Sun Group Sầm Sơn – Không Đơn Giản Là Đến Để Tắm Biển

Mới đây, tại thành phố biển Sầm Sơn đã khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2021. Do tập đoàn uy tín sun group đầu tư vào sầm sơn đi đầu trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng Sun Group làm chủ buổi khai mạc.

Sun Group Sầm Sơn
Sun Group Sầm Sơn

Tham dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lê Thành Long,

Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh,

Tư lệnh Quân khu 4; Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa. Cùng dự còn có các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, đại biểu các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương cùng đông đảo du khách và các tầng lớp nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Sầm Sơn cất cánh

Hơn 19 giờ, tất cả các con đường của thành phố, du khách nườm nượp đổ về đường Hồ Xuân Hương, hướng về Quảng trường biển Sầm Sơn. Các lực lượng chức năng TP Sầm Sơn đã tổ chức phân luồng điều tiết giao thông từ đầu giờ chiều 24-4 nhằm tránh hiện tượng ùn tắc giao thông. Đúng 20 giờ 10 phút, chương trình nghệ thuật khai mạc mùa du lịch biển Sầm Sơn chính thức bắt đầu…Đây cũng là dịp để TP Sầm Sơn giới thiệu những giá trị văn hóa, lịch sử, các sản phẩm du lịch đặc sắc đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước; góp phần xây dựng thương hiệu du lịch, hình ảnh tốt đẹp về đất và người Sầm Sơn nói riêng, về đất và người xứ Thanh nói chung; sớm đưa Thanh Hóa trở thành một trong những trung tâm du lịch của cả nước.

Sun Group Sầm Sơn
Sun Group Sầm Sơn

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn khẳng định: Đến với Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021, du khách được tham gia chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc như: Lễ hội thả diều, diễu hành xe mô tô phân khối lớn, chương trình nghệ thuật thứ 7 hằng tuần… Lễ khai mạc mùa du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 đã đem đến một nét tươi mới, khác biệt với những chương trình sân khấu hóa ở những mùa du lịch trước. Cùng với sự lãng mạn trong không gian của trời, biển, núi, sông, lôi cuốn từng trái tim, để từ đó lan tỏa thông điệp yêu thương, xây dựng thành phố ngày càng phồn vinh…

Sầm Sơn hôm nay không còn tư duy du lịch theo kiểu “mì ăn liền” ồn ào đầu mùa và vắng lặng sau đó, các hoạt động mang tính giải trí được TP Sầm Sơn cân đối để diễn ra đều đặn bên cạnh các giá trị vốn có của thành phố biển, cuốn hút du khách từ mọi miền Tổ quốc về với biển. Xuyên suốt chương trình buổi lễ khai mạc là những câu chuyện về sự phát triển mạnh mẽ của TP Sầm Sơn, được truyền tải bằng ngôn ngữ sân khấu, cùng âm nhạc với thông điệp sâu sắc, tươi mới, lạc quan đầy năng lượng. 

Giấc mơ du lịch bốn mùa

Cho ý kiến vào Chương trình phát triển du lịch Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025 mới đây, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chỉ ra những vấn đề còn thiếu và yếu như: Phát triển du lịch trải nghiệm chưa được quan tâm; xúc tiến du lịch còn nhỏ lẻ, chưa kết nối được nhiều với các đơn vị làm du lịch nổi tiếng; việc gắn kết giữa cơ quan quản lý Nhà nước với các công ty lữ hành và các hãng vận tải lớn triển khai chưa quy mô; việc xây dựng thương hiệu sản phẩm du lịch còn thiếu kiên trì… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng nhấn mạnh: Để phát triển du lịch một cách bền vững, trong thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa phải xác định rõ theo hướng: Doanh nghiệp là trung tâm, người dân là chủ thể, Nhà nước là “bà đỡ” hỗ trợ để tạo động lực cho du lịch phát triển. Tất cả những vấn đề đó cần phải được khắc phục nhanh, đồng bộ, với sự tham gia của đầy đủ các bên liên quan.

Sun Group Sầm Sơn
Sun Group Sầm Sơn

Cùng với đó là tăng cường kết nối, hợp tác chặt chẽ giữa các ngành, địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, nhằm khai thác hết tiềm năng, thế mạnh vốn có của từng địa phương và các vùng miền lân cận Mục tiêu trong 5 năm tới, toàn ngành du lịch Thanh Hóa thu hút hơn 63,7 triệu lượt khách; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX cũng đã xác định chương trình phát triển du lịch là một trong 6 chương trình trọng tâm của tỉnh. Để phát triển du lịch một cách mạnh mẽ hơn, chính quyền, doanh nghiệp và người dân làm du lịch TP Sầm Sơn phải chú trọng chuyển đổi từ tiến hành làm dịch vụ du lịch theo cách thức truyền thống sang du lịch dựa vào nền tảng công nghệ số; tiếp tục chú trọng tới việc xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn hóa.

Để thực hiện được giấc mơ du lịch bốn mùa, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền trong đầu tư hạ tầng, phải tạo ra sự đột phá trong môi trường du lịch, đổi mới tư duy về phát triển du lịch; đưa du lịch thành ngành dịch vụ tổng hợp liên ngành, liên vùng, theo hướng chuyên nghiệp, văn minh; mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch, một đại sứ thiện chí để phát triển du lịch theo hướng bền vững. Mặt khác, người dân thành phố phải là lực lượng tiên phong, đi đầu trong việc chung tay, góp sức cùng chính quyền, xây dựng nền du lịch, thương mại, dịch vụ văn minh, thân thiện và hiếu khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *